Đang tải... Vui lòng chờ...

Volkswagen I.D. Buggy - chiếc xe điện off-road mang phong cách vui nhộn, nội thất tối giản

I.D Buggy là chiếc xe thuộc dự án dòng xe ý tưởng chạy điện cho tương lai của Volkswagen. Đây là một phiên bản thuộc dòng thể thao việt dã với kiểu dáng hiện đại pha lẫn nét hoài cổ, hướng đến những người yêu thích dòng xe SUV mui trần. Tại triển lãm Geneva Motor Show 2019, chiếc xe được trưng bày cho khách tham quan nên mình đã có cơ hội ngồi lên và chia sẻ một số thông tin đến cho anh em.
 

Chiếc xe concept này mang tổng thể thiết kế nội thất rất đơn giản nên không có nhiều nút điều khiển xe.

Đang tải tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_1.jpg…
Vô lăng xe với thiết kế hình đa giác chứa logo của Volkswagen với nút điều khiển cảm ứng ở hai bên.

Đang tải tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_17.jpg…

Màn hình công-tơ-mét có kích thước nhỏ để hiển thị những thông tin rất cơ bản về trạng thái vận hành của xe. So với một chiếc xe hơi thông thường thì mẫu xe này rất ít nút điều khiển, có lẽ do chiếc xe mới chỉ ở dạng concept.

Đang tải tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_19.jpg…
Bên dưới vô lăng xe là hai phần chân ga và chân phanh được thiết kế với phong cách vui vẻ theo phong cách nút điều khiển máy nghe nhạc. Logo nút Play sẽ là chân ga, nút Pause là phanh.

Đang tải tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_11.jpg…
Chiếc ghế mang phong cách thiết kế thể thao mang lại cảm giác ngồi thoải mái. Thiết kế dây an toàn có xuất phát điểm từ phía sau với cấu trúc dây luồn qua một khe hở trên ghế.

Đang tải tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_25.jpg…
Phần ở giữa của chiếc xe cũng chỉ đơn giản có một nút P (đậu xe) và chưa có thêm khoang để đồ hay nút điều khiển gì.

Đang tải tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_13.jpg…
I.D. Buggy là chiếc xe được thiết kế với hai chỗ ngồi nên phần phía sau sẽ là không gian để đồ cá nhân.

Đang tải tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_15.jpg…
VW thiết kế phần nắp bảo vệ cho một phần khoang chứa đồ phía sau với diện tích khá lớn. Trong khi ở bên trên bạn cũng có thể để thêm đồ với dây buộc tích hợp sẵn.

Đang tải tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_5.jpg…
Thiết kế khoang hành lý phía sau với hệ thống khung nhô cao. Điều này sẽ giúp cho người ngồi trên xe được an toàn khi xe bị lật (với điều kiện phải thắt dây an toàn).

Đang tải tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_8.jpg…
Phía sau của I.D. Buggy với phần đèn hậu hình tròn xung quanh nổi ra bên ngoài cùng với hai đèn thiết kế chữ U đối xứng.

Đang tải tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_7.jpg…
Bên dưới xe là phần cản trước nhô ra phía sau rất lớn, cùng hai móc hai bên giúp kéo xe. Bảng số xe phía sau được thiết kế theo dạng hình chữ nhật dài dài.

Đang tải tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_16.jpg…
I.D. Buggy được thiết kế với 4 bánh xe mâm nhỏ nhưng có được bộ lốp off-road đặc trưng. Hệ thống treo của xe được thiết kế cao, hốc bánh xe lớn giúp việc đi đường gồ ghề trở nên dễ dàng hơn.

Đang tải tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_2.jpg…
Phía trước xe với cụm đèn cũng mang thiết kế hình tròn giống phần đuôi, tạo kiểu dáng như mắt của con ếch rất dễ thương. Logo xe cũng được đặt giữa cùng với cản trước nhô hẳn ra phía trước, tương tự thiết kế phía sau. Hệ thống bánh xe cũng được thiết kế mở mang phong cách của những chiếc xe off-road.

Ở phiên bản concept này, VW thiết kế phần nắp capô trước rất liền mạch. Chúng ta không thấy phần kẽ hở nắp động cơ như những chiếc xe thực tế khác.

Đang tải tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_18.jpg…
Có thể thấy kiểu dáng của mẫu xe concept I.D. Buggy rất vui nhộn, trẻ trung, cảm giác như một nhân vật xe hơi trong phim hoạt hình hơn là một chiếc xe ngoài đời thực.

Đang tải tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_12.jpg…


Phần hông xe có thiết kế thân liền khối màu xanh với kích thước lớn. I.D. Buggy không có cửa xe nên bạn sẽ phải trèo vào khi bước vào nội thất. Chắc chắn phiên bản thương mại VW sẽ cần phải thiết kế lại cho phù hợp với điều kiện thực tế. Ngoài ra I.D. Buggy vẫn chưa có phần mái che khi sử dụng dưới trời mưa. Hoặc mình nghĩ các thành phần trong nội thất xe đã được thiết kế để chống nước, do chúng ta thấy các nút bấm rất cơ bản, không có nhiều khe chứa đồ có thể gây tụ nước.

Volkswagen cho biết họ sẽ bán ra những mẫu xe thương mại của dòng I.D. từ năm 2026. Đây cũng là cột mốc mà thương hiệu xe có doanh số bán nhiều nhất thế giới có thể từ bỏ những dòng xe con sử dụng nguyên liệu hoá thạch như xăng, dầu.

tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_1.jpg tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_2.jpg tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_3.jpgtinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_4.jpg tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_5.jpg tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_6.jpgtinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_7.jpg tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_8.jpg tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_9.jpgtinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_14.jpg tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_13.jpg tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_15.jpgtinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_17.jpg tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_26.jpg tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_20.jpgtinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_21.jpg tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_22.jpg tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_23.jpgtinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_24.jpg tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_19.jpg tinhte_tren_tay_Volkswagen_I.D._Buggy_25.jpg

In văn bản

Index was out of range. Must be non-negative and less than the size of the collection. Parameter name: index
Thời tiết 24/7
Hôm nay
Ngày mai
Lượt truy cập
 
 

@ 2010 - 2018 CNPT SOUSE: Số 62D7/211C Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Email: cnpt.com.vn@gmail.com

 

Lên Đầu Trang